Thịt heo Iberico khác biệt rõ ràng so với thịt lợn thông thường. Đối với thịt tươi, nó gần giống như thịt bò. Thịt có màu đỏ nhạt đến đỏ tươi so với thịt lợn thường có màu trắng. Sự khác biệt của thịt lợn Iberico là chất béo. Do chế độ ăn chủ yếu là quả sồi và chế độ vận động nhiều của nó, mỡ của lợn được hoà vào cơ bắp của chúng, dẫn đến thịt lợn có hương vị thơm ngon hơn.
Thịt heo Iberico hữu cơ là một sản phẩm cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe
Iberico Pork Secreto (phần thịt nách giữa phần đùi trước và vùng bụng) là một miếng thịt phẳng, rộng ẩn sau vai và dưới phần mỡ lưng của lợn Pata Negra (lợn đen) Tây Ban Nha. Thịt mềm và được đánh giá rất cao, secreto có một thớ dài với những đường sọc với lớp mỡ cẩm thạch. Nó hoàn hảo để cắt thành các miếng bít tết cỡ nhỏ, được chiên nhanh và phục vụ với salad tươi sống hoặc bát risotto nóng hổi. Các sọc của miếng thịt nhìn giống đá cẩm thạch này khi chiên/nướng sẽ chuyển sang màu vàng nâu tuyệt đẹp, bổ sung thêm màu sắc, kết cấu và hương vị phong phú cho bữa ăn